Tổng Cục Du Lịch Truy cập Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam TẠI ĐÂY !

Tượng Chúa cứu thế –

Tượng chúa Kito cứu thế là một tượng chúa Giê-su theo trường phái Art Deco tại Rio de Janeiro, Brasil. Tượng chua Kito cứu thế cao 30 mét (98 ft), không kể bệ cao 8 mét (26 ft), và sải tay của tượng là 28 mét (92 ft). Tượng nặng 635 tấn, và nằm trên đỉnh của núi Corcovado cao 700 mét (2.300 ft) thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca trông về phía thành phố. Tượng chúa cứu thế là một phù hiệu của Cơ Đốc giáo Brasil, trở thành một hình tượng văn hóa của cả thành phố Rio de Janeiro và quốc gia Brasil. Tượng được làm từ bê tông cốt thép và đá biến chất steatit, và được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931.

chua-Kito-cuu-the-hinh-anh-1

Ý tưởng xây dựng một tượng chua Kito cứu thế lớn trên đỉnh Corcovado lần đầu được đề xuất vào giữa thập niên 1850, khi mục sư Pedro Maria Boss đề xuất đặt một công trình kỷ niệm Cơ Đốc giáo trên núi Corcovado nhằm vinh danh Công chúa Isabel, công chúa nhiếp chính của Brasil và là con của Hoàng đế Pedro II; Công chúa Isabel không làm theo thỉnh cầu. Năm 1889, quốc gia trở thành một nước cộng hòa, ý tưởng bị bãi bỏ cùng với việc chính thức phân tách nhà nước và nhà thờ.

chua-Kito-cuu-the-hinh-anh-2

Kỹ sư địa phương Heitor da Silva Costa thiết kế tượng chua Kito cứu thế; người điêu khắc là Paul Landowski. Mặt tượng là công việc của nhà điêu khắc người Romania Gheorghe Leonida, và ông trở nên nổi tiếng nhờ việc này. Một nhóm kỹ sư và kỹ thuật viên nghiên cứu những đệ trình của Landowski và quyết định xây cấu trúc bằng bê tông cốt thép thay vì bằng thép, phù hợp hơn với một tượng hình thánh giá. Lớp bên ngoài là steatit, được lựa chọn do phẩm chất vĩnh cửu và dễ sử dụng.  chua-Kito-cuu-the-hinh-anh-3

Việc xây dựng kéo dài trong chín năm, từ 1922 đến 1931 và chi phí tương đương 250.000 USD (3.300.000 đô la vào năm 2016). Công trình kỉ niệm khánh thành vào ngày 12 tháng 10 năm 1931. Trong lễ khánh thành, tượng được chiếu sát bằng một bộ đèn pha được bật từ xa bằng vô tuyến sóng ngắn bởi nhà phát minh Guglielmo Marconi, đặt tại Roma cách đó 9.200 km.

chua-Kito-cuu-the-hinh-anh

chua cuu the

Tượng chua Kito cứu thế bị sét đánh trong một cơn dông mạnh vào ngày 10 tháng 2 năm 2008, và chịu một số tổn hại tại các ngón tay, đầu, và chân mày. Một nỗ lực tu bổ được chính phủ bang Rio de Janeiro tiến hành nhằm thay thế một số trong lớp steatit bên ngoài và tu sửa những cột thu lôi đặt trên tượng. Tượng chúa cứu thế lại chịu tổn hại do sét đánh vào ngày 17 tháng 1 năm 2014, khiến một ngón trên bàn tay phải bị bật ra.

_Nguồn Internet_

Add a Comment