Tổng Cục Du Lịch Truy cập Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam TẠI ĐÂY !

Sau 40 tiếng, lại thêm vụ phượt xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 28 tiếng

Không biết từ khi nào, bạn trẻ xem chuyện đo đếm thời gian di chuyển từ điểm này đến điểm kia trên đường phượt là một hạng mục để xác lập kỷ lục, chạm tay đến giới hạn bản thân.

Sau khi Thiên Thư (sinh năm 1990) hoàn thành chặng đường phượt xe máy từ Sài Gòn ra đến Hà Nội chỉ 40 tiếng thì mới đây, chàng trai trẻ Lâm Đại Vũ (sinh năm 1990) cũng công bố quãng thời gian chinh phục cung đường trên.

Ngày 25/2, Vũ chia sẻ dự định phượt Sài Gòn – Hà Nội bằng xe máy. Thời điểm đó, 9X đặt ra giới hạn thời gian là 40 tiếng. Tuy nhiên, Vũ xô đổ kỷ lục khá sâu. Anh đi từ Nam ra Bắc chỉ mất có 28 tiếng 30 phút!

Cậu viết: “Ai nghĩ không làm được chứ mình nghĩ mình làm được và đi thật an toàn. Đi để trở về! Sài Gòn – Hà Nội 40 tiếng tính từ điểm xuất phát tới khi check-in Hà Nội. Ai không tin có thể theo dõi topic này ạ. Mình muốn thách thức bản thân mình thôi. Mong là ra tới Thủ đô sẽ được chào đón. Thứ 2 (27/2) bắt đầu triển khai, mình nghĩ mình làm được nhưng có người nghĩ không làm được thế nên mình đánh đố vậy!”.

Mang theo mong muốn chứng minh khả năng bản thân và đáp trả lại những điều dư luận vẫn hồ nghi (chạy xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội 40 tiếng?), 9X và một người bạn tên Huỳnh Hoàng Long lên đường.

Đôi bạn trẻ xuất phát tại ngã tư Thủ Đức (TP. HCM) lúc 8 giờ tối ngày 27/2 và có mặt tại ga Giáp Bát (Hà Nội) vào 0 giờ 35 phút ngày 1/3. Hầu hết thời gian trên đường Vũ là người cầm tay lái vì Long bị cận, tầm nhìn không tốt.

Cũng giống như chị em Thiên Thư, Vũ và người bạn gặp nhiều khó khăn khi chạy xe máy trên đường vì trời mưa lạnh. Cơn mưa bắt đầu từ Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến tận Hà Nội vẫn chưa dứt. Thời gian trên đường 28 tiếng 30 là đã tính cả thời gian nghỉ ngơi để ăn uống và nghỉ ngơi.

Ngoài mưa và việc bị thủng săm thì chuyến đi Sài Gòn – Hà Nội của Vũ và Long diễn ra khá thuận lợi. Theo chàng trai trẻ chỉ cần biết phân bố quỹ thời gian và có nền tảng sức khỏe tốt thì việc gì cũng có thể!

Hiện tại, Vũ và Long đang ở Hà Nội để gặp gỡ những người bạn phương xa và khám phá cuộc sống, văn hóa của người dân nơi này.

Để di chuyển từ Sài Gòn ra đến Hà Nội trong vòng 40 tiếng, Thiên Thư chia sẻ mình phải chạy xe máy với vận tốc trung bình 80km/h. Đây là tốc độ không được khuyến khích với những bạn trẻ điều khiển xe máy, nhất là trên nhưng cung đường xa và nhiều đèo dốc. Việc Vũ chinh phục đúng đoạn đường này với thời gian 28 tiếng, nghĩa là cậu phải vượt qua tốc độ 80 km/h của Thiên Thư. Điều này hết sức nguy hiểm!

Chính Vũ cũng khẳng định cậu không khuyến khích người khác học theo mình. Đừng để việc đi phượt trở thành cái cớ của cuộc chạy đua về tốc độ mà đánh mất giá trị trải nghiệm ban đầu. Nó không khiến bạn trở nên ngầu hơn trong hình ảnh một phượt thủ chân chính!

Hành trình của Lâm Đại Vũ và Huỳnh Hoàng Long:

– Khởi hành: 20:00 ngày 27/2 từ ngã tư Thủ Đức (TP. HCM)

– Đến đích: 00:35 ngày 1/3 tại ga Giáp Bát (Hà Nội)

– Tổng thời gian: 28 giờ 35 phút.

– Bao gồm:

+ Di chuyển trên đường khoảng 24 giờ.

+ Ngủ sáng ngày 27/2 trong vòng 2 tiếng 30 phút tại quán cà phê võng dọc đường ở Bồng Sơn.

+ Nghỉ ngơi dọc đường, ăn uống 3 lần/ngày, check-in dọc đường.

+ Thăm nhà một người anh uống bia.

+ Xe thủng săm một lần, thay săm mất 20 phút.

_Theo Kênh 14!_

Add a Comment