Tổng Cục Du Lịch Truy cập Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam TẠI ĐÂY !

KÊU GỌI QUYÊN GÓP HỖ TRỢ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG TÊ PHAN-359/51F LÊ VĂN SỸ-P.12-Q.3

THƯ NGỎ GỬI TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN HỘI PHƯỢT VIỆT NAM!

Thân chào tất cả các anh em trong hội phượt!

Vào đầu tháng 6 vừa rồi trong lần đi thiện nguyện, một số anh em trong hội phượt đã biết tới một nơi đang rất cần sự giúp đỡ của những MTQ, những người hảo tâm-đó là Mái Ấm TÊ PHAN địa chỉ tại 359/51F Lê Văn Sỹ – P.12 – Q.3. HCM.

Khi tới đây,cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là thấy ngôi nhà nhỏ trong hẻm khá sâu, đến nơi là 9h hơn thì các em đang trong giấc ngủ.
Có những em đang cuộn mình ngủ, có em vẫn đang thức đi đi lại lại rồi cười, tay chân quơ quơ, em thì mếu máo vì đau, tay chân co rút,v.v… khi chúng tôi hỏi thì được biết có em đã 17 tuổi rồi nhưng vẫn bất động, tay chân teo cứng miệng cười…. xót xa vì căn bệnh bạo não tàn độc đó…
Có cậu Bé Tên Nhân, khẩu khỉnh, một mắt mù 1 mắt sưng to bị mọng nước… nhưng vẫn lờ mờ nhìn được.. kháu khỉnh và dễ thương vô cùng…


Ở đó có tất cả 69 em và đa phần bị bại não, bị tật nguyền, bị…. ruồng bỏ… đang rất cần những tình yêu thương, quan tâm.

Thầy Bình, người quản lý, đã mang các em về nuôi từ nhiều năm nay. Phần lớn các em bị bại não, ngờ nghệch, liệt toàn thân hoặc liệt hai chân, có em bị câm điếc … vv. Có hơn 11 em bình thường lành lặn, đang đi học và ra ngoài làm thêm.

Những em lớn chăm sóc những em bé. Những em khỏe chăm sóc những em bệnh. Các em nương nhau mà sống, gọi nhau bằng anh em, gọi thầy Bình bằng “ba”.
Đủ mọi lứa tuổi. Em bé nhất 2 tuổi. Có 2 em lớn đã có gia đình. Các em còn lại từ 3-18 tuổi. Có em 13 tuổi mà trông như 4 tuổi


Căn phòng nhỏ khoảng 20m2, các em và mọi người cùng chen nhau ngồi dưới nền gạch.
– Các em cùng hát chào đón mọi người.
– Bé Đông Nhi 6 tuổi mù cả 2 mắt, cứ nói cô chở con đi xe máy, con bị bỏ rơi trong bệnh viện khi mới được ba ngày tuổi. Bé Mi bị liệt 2 chân, vẹo cột sống và tâm thần nhẹ, em cười hớn hở nói chuyện ư a với các mẹ, có bé Trang & Nhung xinh đẹp như 2 thiên thần. Có bé 6 tuổi bị liệt nhưng trông như bé 2 tuổi.


Các em nghỉ hè có làm thêm nghề thủ công mỹ nghệ nhưng được ít lắm vì các em khỏe mạnh còn phải chăm sóc các em bị bệnh

Có rất nhiều em cần sự giúp đỡ để đến trường

1. Có gần 10 em học từ lớp 1 đến lớp 7

Có hai trường hợp đặc biệt:

2. Em Nguyễn Công Danh bị bại liệt hai chân, thế nhưng vẫn dùng nạng đi bộ đến trường 7km, em rất ham học và mong ước học xong, có một cái nghề để có thể tự lập

3. Em A Duih – người dân tộc, em mồ côi cha mẹ, khi nào không có tiền học thì lại về quê làm thuê cuốc mướn để có tiền đi học

Hai em trên đều đang học lớp 10, trường Công Nghiệp 4, học phí 2 em một năm 3T/năm/em, đóng làm 2 lần, mỗi lần 1T5

Đó là những mong ước rất nhỏ nhoi bình dị của các em!

Các anh em ơi, không biết các anh em nghĩ sao? Chúng ta sẽ cùng nhau kêu gọi các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân để có thể giúp cho các bé có một chút ấm lòng nhé.

Gia đình Tê Phan đang rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, các MTX và nhà hảo tâm!

Vì vậy, vào 01/10/2017 tới đây hội chúng ta sẽ tổ chức chương trình tặng quà, tổ chức trò chơi cho các em với tên “MỘT MÓN QUÀ-GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG” với khả năng của chúng ta, chúng ta cũng chỉ có thể giúp những điều nho nhỏ thôi – đó cũng là một điều hạnh phúc rồi.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG KÊU GỌI:

Thời gian :
– Thời gian vận động và quyên góp từ ngày 15/07/2015 tới ngày 25/09/2017
– Thời gian tổ chức:8h00 ngày 01/10/2017
– Địa điểm: Mái Ấm Tê Phan 359/51F Lê Văn Sỹ-P.12-Q.3

Dự trù kinh phí : 15,000.000vnđ (15 triệu đồng) cho 70 xuất quà.

• Lưu ý: Mọi nguyện vọng đóng góp từ thiện hoặc đăng ký tham gia chương trình vui lòng liên hệ: Trịnh Văn Hóa SĐT: 0973586283

Tiền mặt: Gửi trực tiếp hoặc chuyển vào STK:  Trịnh Văn Hóa – 0421000467298 – Vietcombank Chi Nhánh Cách Mạng Tháng, Quận 3, TP.HCM, Chủ tài khoản: Trịnh Văn Hóa SĐT: 0973586283.Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ C/T “MỘT MÓN QUÀ-GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG”

Mọi sự đóng góp của anh/ chị sẽ được BTC ghi nhận lại và gửi tới tận tay các em nhỏ khuyết tật tại  Mái Ấm TÊ PHAN địa chỉ tại 359/51F Lê Văn Sỹ – P.12 – Q.3. HCM.

Danh sách ủng hộ sẽ được Hội cập nhật thường xuyên trên trang chính thức của hội (https://www.facebook.com/HoiPhuotVietNam)

Rất mong nhận được sự ủng hộ của các anh chị và các bạn!

HÃY LÊN TIẾNG-HÃY HÀNH ĐỘNG!