Tổng Cục Du Lịch Truy cập Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam TẠI ĐÂY !

7 Điều Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Singapore

Chúng ta chỉ được đem 7kg – 10 kg hành lí xách tay thôi nhé.

1.Quần áo: Đem những quần áo thật gọn và nhẹ, chúng ta đi dạng du lịch Phượt cho nên yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu. Quần áo không cần cầu kỳ và phức tạp.

  • Đối với nữ: Hãy đem theo đầm đơn giản, bằng vải thun và vải ít nhăn. Đem theo quần short và áo thun đơn giản. Chỉ cần 2 cái đầm và 2 quần short, 3 áo thun và 1 là đủ cho hành trình. Vì trong chuyến đi chúng ta có tắm biển (tuyệt cú mèo) cho nên các nàng nhớ mang theo bikini hoặc đồ để tắm biển nhá. Phối với áo khoác kimono hoặc áo thun oversize thì siêu đẹp luôn, nhưng quan trọng nhất vẫn là đơn giản nhé. Vì bên nước ngoài có nơi sẽ hơi lạnh cho nên hãy nhớ đem theo 1 chiếc khăn quàng cổ bằng voan hoặc vải nhẹ nhàng để vừa thời trang vừa tốt cho sức khỏe, cần đem theo 1 cái quần dài và 1 áo khoác để chúng ta vivu thăm thú chùa chiền nha.
  • Với nam: Hãy mang theo quần ngố và áo thun đơn giản, quần thể thao cũng ok, mang theo 1 cái quần dài và áo khoác phòng khi trời lạnh.

2. Giày: Hãy mua ngay một đôi giày thể thao để dành đi du lịch, bên nước ngoài nhất là Singapore, chúng ta sẽ đi bộ khá nhiều (người dân Singapore rất thích đi bộ và đề cao sức khỏe). Hãy chắc rằng bạn mang đôi giày này 1 đến 2 lần rồi để quen chân. Chuẩn bị thêm 1 đôi dép xỏ ngón để thay đổi.

3. Mỹ phẩm: Bạn mua loại dầu gội, sữa tắm gói cho tiện nhất nha. Nhớ đem theo kem chống nắng và nước rửa tay khô loại siêu nhỏ, nước hoa dạng mini (chất lỏng<100ml mới được đem lên máy bay nha).

4. Thức ăn: Hãy chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn Việt Nam phòng trường hợp bạn ăn không quen thức ăn bên nước ngoài. Những đồ ăn được ưu tiên đem theo khi đi du lịch đó là: mỳ gói, cháo gói, phở gói (lưu ý đừng mua loại mỳ ly mà hãy mua loại gói và 1 cái tô ^^ như vậy sẽ tiết kiệm diện tích trong balo bạn rất nhiều) không cần đem đũa muỗng vì khi sang Singapore cái này free, phô mai con bò cười, bánh mỳ sandwich, xúc xích, rong biển sấy ăn với mỳ (ăn thay rau vì bên Singapore rau rất rất đắt), khoai tây chiên, đem theo 1 ít trái cây như ổi, táo xanh (green apple), cà chua để ăn với mỳ gói.

Đem theo khăn giấy và tăm nếu bạn cần dùng. Bên nước ngoài không chuẩn bị sẵn cái đó cho chúng ta nhé.

5. Quan trọng: Singapore dùng sạc 3 chấu cho bên bạn phải chuẩn bị cho mình 1 ổ sạc chuyển từ 3 chấu sang 2 chấu nhé. Mua ngoài tiệm điện là được. (chừng 15k à nhưng qua bên Singapore là 200k >”< đó)

6. Đem theo Passport, CMND, vé máy bay, book khách sạn được in sẵn và giữ cẩn thận.

7. Tiền khi đi du lịch:
Thông thường khi sang một đất nước cần thị thực (visa) thì sẽ ít bị hỏi về vấn đề này, vì khi cấp visa bạn đã phải chứng minh tài chính. Nhưng sang những nước không cần thị thực thì hay bị hỏi, nếu bạn trả lời không thông minh và không thể chứng minh mình có đủ tiền thì sẽ rất rắc rối. Nên nhớ in sẵn vé máy bay và booking khách sạn để khi hỏi thì hãy sẵn sàng đem ra khai báo. Ngoài ra về tiền mặt, hải quan sẽ hỏi bạn khi bạn ấp úng về vé máy bay và booking khách sạn thôi.

Nhưng hãy đem chừng 300-500USD để trong những trường hợp khẩn cấp nhé.

Lưu ý nhỏ dành cho bạn: Khi đi nước ngoài, đến quầy hải quan người ta sẽ kiểm tra riêng máy ảnh, laptop, nón, áo khoác, điện thoại và DÂY NỊT . cho nên các anh chị lưu ý mình sẽ phải gỡ dây nịt ra kiểm tra riêng (trong trường hợp các anh chị đang mang nó trên người thôi, trong hành lí thì không tính)

_Ngọc Nhứt_

Add a Comment